[รีวิว] Pavillion Bangkok - บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติย่านสีลม

  • 0

image

หากคุณกำลังหาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในราคาที่ไม่แพงมากแถวสีลม  รับรองว่ารีวิวนี้จะต้องถูกใจคุณ โรงแรมดุสิตธานี โรงแรมเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ต้นถนนสีลม ติดแยกศาลาแดง อยู่คู่กับชาวสีลมมากว่า 40 ปี โรงแรมแห่งนี้นอกจากจะใช้เป็นที่พักของชาวต่างชาติแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ชาวสีลมใช้สำหรับทานข้าว เลี้ยงลูกค้า ฉลองความสำเร็จของบริษัท และโอกาสต่างๆมากมาย ห้องอาหารหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมแห่งนี้ คือ Pavillion Restaurantimage

ห้องอาหารพาวิลเลี่ยนตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของโรงแรมดุสิตธานี ไม่ห่างจากบริเวณล๊อบบี้ของโรงแรม แต่ถ้าหากเข้ามาจากทางถนนสีลม ก็จะต้องผ่านห้องอาหารนี้ก่อนจะถึงล๊อบบี้ ห้องอาหารนั้นเป็นแนวกว้าง มีเคาน์เตอร์อาหารตั้งอยู่ตรงกลางร้าน และโต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอยู่สองฝั่งซ้ายขวาของร้าน ร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิล มีช่องทางเดินที่ไม่กว้างมาก

เมื่อมาถึงโต๊ะแล้วพนักงานจะถามเครื่องดื่ม สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เครื่องดื่มที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์จะคือ น้ำชา กับ กาแฟ หากใครอยากได้น้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มชนิดอื่นจะต้องสั่งเพิ่ม สำหรับมื้อนี้เราลองสั่งชาร้อน จะเห็นว่าจะมีนม น้ำตาล และคอฟฟี่เมต เสิร์ฟมาเป็นเซตพร้อมชาร้อนในขนาดขนาดเล็ก

image

หลังจากพร้อมแล้ว เราก็ลุยกันเลย สำหรับความหลากหลายของอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันจะไม่มากเท่ามื้อเย็น เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง สำหรับไฮไลท์แรกของบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่นี่ก็คือ Wellington Beef

image

ถือว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ทำยาก และหาทานได้ยาก เนื้อสเต็กหมักด้วยส่วนผสมที่หลากหลาย ห่อด้วยแป้งพับก่อนนำไปอบ เมนูนี้ถ้าเชฟฝีมือไม่ถึงไม่มีทางทำได้ สำหรับ Wellington Beef จานนี้ ทำออกมาได้นุ่ม เครื่องที่หมักทำให้รสชาติกำลังดี ได้รสชาดของตับบด ส่วนแป้งที่ห่อก็มีความหอมกรอบ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่

image

ข้างๆ เวลลิงตันบีฟ มีปลากะพงอบซอสมะนาวตัวใหญ่ ห่ออยู่ในฟรอย ท่านสามารถขอให้เชฟตักเนื้อปลาให้ทาน ทานคู่กับมันฝรั่ง หรือชิฟชิ้นโต ทางโรงแรมมีซอสพิเศษมาให้ เป็นซอสครีมมะนาว  รสชาติปลานั้นถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ปลาเนื้อแน่นแต่เนื้อปลาไม่แข็ง แต่ซอสครีมนะนาวนั้นรสอาจจะไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ คนที่ชอบทานรดจัดหรือรดเปรี้ยวอาจจะไม่จุใจ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดน่าจะได้รสชาติมากกว่า
ไหนๆก็พูดถึงปลาแล้ว ไปต่อกันที่อาหารทะเลเลย

image

อีกฝั่งหนึ่งของห้อง มีน้ำแข็งสลักรูปหอยขนาดใหญ่ ภายในบรรจุหอยแมลงภู่และปู หอยแมลงภู่นั้นมีขนาดใหญ่มาก ส่วนปูที่นำมาเป็นเนื้อส่วนอก

image

นอกจากปูกับหอยแล้ว ด้านข้างยังมีกุ้ง ปลาหมึก และปลาหมึกที่มีสีเหลืองเพราะถูกหมักด้วยขมิ้น เหมือนที่ร้านขายหมึกย่างทั่วไปมี

image

จะเห็นได้ว่าขนาดของหอยแมลงภู่เมื่อเทียบกับจานแล้วตัวใหญ่มาก ส่วนกุ้งนั้นมีขนาดปกติไม่ได้ใหญ่เท่าไหร่ สำหรับรสชาดนั้น หอยแมลงภู่เป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าประทับใจ นอกจากจะตัวใหญ่แล้วยังสดมากอีกด้วย ส่วนกุ้งเองก็สดไม่แพ้กัน แต่สำหรับปลาหมึกนั้นอาจจะเหนียวไปสักหน่อย โดยเฉพาะปลาหมึกสีเหลือง

image

แต่สำหรับคนที่ชอบอาหารทะเลแบบนำมาปรุงสำเร็จแบบไทยๆ ที่นี่ก็มี ลาบปลาทอด กุ้งผัด ประกอบกับเมนูอื่นๆ เช่น ยำแหนม ซึ่งรสชาตินั้นไม่เผ็ดจนเกินไป ชาวต่างชาติสามารถรับประทานได้

image

อีกเคาน์เตอร์ที่น่าสนใจของที่นี่ เราขอเรียกว่า เคาน์เตอร์รวมมิตรหมูเป็ดไก่

image

เหมาะสำหรับคนรักอาหารจานเดียวเช่น ข้าวมันไก่ ข้าวเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เพราะนี่เคาน์เตอร์นี้มีให้คุณเลือกได้ทุกอย่าง แม้แต่ข้าว ก็ยังสามารถเลือกได้ว่าจะเอาข้าวสวย หรือข้าวมัน

image

อย่างที่เห็น เราเลยสั่งมาทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ไก่ และข้าวมัน แถมยังมีผัก 3 ชนิด คือ ผักคะน้า, แตงกวา, และขิงดอง  ข้าวมันนั้นหอมอร่อย ไก่ที่เลือกมาเป็นเนื้อน่องเลยมีความนิ่มและอร่อย เป็ดชิ้นใหญ่แต่อาจจะแห้งไปสักนิด น่าจะมีน้ำราดเป็ดด้วย ส่วนหมูแดงติดมันนิดๆ คนที่ชอบเนื้อติดมันน่าจะถูกใจ หมูกรอบน่าเสียดายที่ชิ้นเล็กไปหน่อย แต่ว่าชั้นมันไม่หนา คนที่กลัวอ้วนสามารถทานได้ ที่สำคัญคือกรอบมาก โดยรวมแล้วเป็นอีกเมนูที่น่าประทับใจ

image

ข้างๆ เคาน์เตอร์รวมมิตรหมูเป็ดไก่ มีเคาน์เตอร์บะหมี่อยู่ ท่านสามารถสั่งให้เชฟปรุงบะหมี่ที่ต้องการได้ โดยเลือกเส้น ลูกชิ้น และผัก  สำหรับเส้นนั้นประกอบด้วย เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ และบะหมี่หยก ส่วนผักก็มีผักคะน้าและถั่วงอก เมื่อเชฟทำเสร็จแล้ว ท่านก็สามารถปรุงรสได้ตามความชอบอีกด้วย

image

นี่คือเกาเหลาลูกชิ้นรวม ลูกชิ้นมีทั้งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นกุ้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี ใส่พริกเล็กเพิ่มความจัดจ้าน และแล้วเราก็จะได้ก๋วยเตี๋ยวชามโปรดชามนี้
และถ้าหากท่านเป็นคออาหารญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีซูชิและปลาดิบให้ท่านเลือกหยิบด้วย

image

ซูชิหลากหลายทั้งปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือซูชิแบบห่อสาหร่อยมีให้ท่านเลือก

image

ส่วนปลาดิบ ก็มีทั้งปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลากะพง และปูอัด สำหรับเคาเตอร์อาหารญี่ปุ่นที่นี่ไม่มีเชฟมาคอยหั่นสดๆ และปั้นพิเศษตามแบบที่ท่านต้องการ ปริมาณปลาดิบที่วางไว้ให้ตักก็ไม่ได้มาก แต่ว่าก็มีพนักงานคอยมาเติมบ่อยๆ

image

และนี่คือรวมเมนูอาหารญี่ปุ่นของเราในวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีสาหร่ายญี่ปุ่นด้วย  ความสดของปลาดิบจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ว่าไม่ได้สดจนน่าประทับใจเหมือนกับหอยแมลงภู่

image

ส่วนใครที่ชอบทานติ่มซำ ที่นี่ก็มีติ่มซำให้ท่านได้เลือก โดยมีตัวเลือกคือ ขนมจีบ ฮะเก๋า และซาลาเปาไส้ครีม และไส้หมูแดง

image

สำหรับคออาหารตะวันตก ที่นี่มีเคาน์เตอร์พาสต้าที่มีเชฟคอยปรุงอาหารอิตาลีตามสั่งให้ท่านอีกด้วย เส้นพาสต้ามี 3 แบบให้เลือก ได้แก่ สปาเก็ตตี้ ลิงกวินี เพเน ส่วนเครื่องปรุงและซอสก็มีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว

image
image

แต่ถ้าหากท่านอยากเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ที่นี่ก็ยังมีผักสลัด พร้อมซอสหลากหลาย และอาหารที่ทานคู่กับสลัด เช่น สโม๊คแซลมอน แฮมต่างๆ เป็นต้น

image
image
image

แต่ถ้าหากท่านชอบอาหารที่ปรุงสำเร็จพร้อมทาน ที่นี่ก็มีตัวเลือกมากมายให้ท่านอีกด้วย

image
image

ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่นี่มีตัวเลือกของหวานมากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวาน

image
image
image

นอกจากนี้ยังมีขนมหวานแบบไทยๆ เช่น ตะโก้, ทองหยิบ, ทองหยอด, ลูกชุบ, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ข้าวเหนียวสังขยา, ขนมกล้วย,ขนมเปียกปูน, รวมมิตร เป็นต้น

image

นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมให้เลือก 4 รส ได้แก่   รสมะพร้าวอ่อนอัลมอน, งาขาว, สตอเบอร์รี่, และกาแฟ สุดท้ายเราเลือกรสมะพร้าวอ่อนอัลมอนต์ เพราะว่าแปลกที่สุด รสชาติของไอศรีมมะพร้าวกลมกล่ม มีสอดแทรกอัลมอนต์และเนื้อมะพร้าวอีกด้วย

image
image

สรุปแล้วค่าอาหารทั้งหมดเป็นเงิน 933 บาท (รวม VAT และ Service Charge) เนื่องจากขณะที่ไปทานเป็นโปรโมชั่น ลดราคาอาหารกลางวัน 30% จากราคาปกติ 1,090 บาท ต่อคน ถึงราคานี้ถือว่าโอเคกับตัวเลือกของอาหารที่มี ส่วนช่วงโปรโมชั่นลด 30% จะมีมามาเรื่อยๆ ต้องคอยติดตามให้ดี  ช่วงกลางวันคนจะค่อนข้างเยอะ ส่วนมากจะเป็นนักธุรกิจและพนักงานย่านสีลม แนะนำว่าควรจองโต๊ะก่อนไป ส่วนบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นนั้นมีเฉพาะวันศุกร์ และความหลากหลายของอาหารก็จะมากขึ้น และราคาก็จะอัพขึ้นไปอีก ซึ่งเราจะมารีวิวให้ทราบความแตกต่างในโอกาสต่อไป

สำหรับการเดินทาง โรงแรมดุสิตธานีตั้งอยู่ต้นถนนสีลม ติดแยกศาลาแดง ฝั่งตรงข้ามสวนลุมพินี หากท่านเดินทางด้วยรถใต้ดิน ให้ลงที่สถานีสีลม และสามารถออกที่ทางออก 2 ก็จะขึ้นถึงโรงแรมทันที แต่ถ้าหากมาจากรถไฟฟ้าให้ลงที่สถานีศาลาแดง ให้เดินย้อนมาทางสวนลุมพินี จะเห็นโรงแรมดุสิตธานีอยู่ทางขวา

สุดท้ายนี้บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่ร้านพาลิเวี่ยนเหมาะสำหรับท่านที่อยู่แถวสีลม และกำลังหาบุฟเฟ่ต์ดีๆ เพื่อเลี้ยงลูกค้า นัดสังสรรค์ หรือฉลองความสำเร็จกับเพื่อนร่วมงาน ยิ่งถ้าเป็นช่วงโปรโมชั่นด้วยละก็ ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ข้อมูลทั่วไปร้าน Pavillion Bangkok – Dusit Thani
Opening Hour:
Breakfast Buffet  6.00am – 10.30am
Lunch Buffet 11.30am – 2.30pm
Dinner Buffet 6.00pm – 9.30pm

Adress:
946 พระราม 4 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพ 10500

Map:

No comments:

Post a Comment